• Minimumplus
  • ddd
  • bed2
  • bed
  • Tknt

Bàn thờ treo tường hiện đại MS-03

2017-08-22 22:35:56

Chủng loại: bàn thờ treo tường hiện đại MS-03

Chất liệu: gỗ sồi Nga (sồi Tần Bì), Pơ Mu, Gụ, Gõ Đỏ...

Giá tham khảo: gỗ sồi Nga: 3.100.000 VNĐ (KT 810x410)

                    gỗ Pơ Mu, Gụ, Gõ Đỏ: Liên Hệ

  Hiện nay, cùng với sự phổ biến của chung cư cùng với nó, giải pháp bàn thờ treo tường trong không gian nhà ở chung cư chiếm tỉ lệ rất lớn trên thực tế. 

 

Ở chung cư, không phải nhà nào cũng đủ không gian để bày trí tủ thờ hay không gian thờ cúng độc lập

 

  Ở chung cư, không gian nhỏ, việc chuyển đổi không gian sống từ nhà mặt đất lên chung cư kéo theo những thay đổi về thói quen sinh hoạt thờ cúng tâm linh khiến không ít người gặp nhiều bỡ ngỡ, sử dụng bàn thờ treo tường gần như là giải pháp duy nhất. Nhưng nếu sử dụng bàn thờ treo tường thì đặt ở đâu? treo bàn thờ treo tường cao bao nhiêu thì hợp lý? độ cao treo bàn thờ treo tường đã hợp phong thủy hay chưa? bàn thờ treo tường cần treo cách trần hay cách sàn một khoảng bao nhiêu?... Với nhiều năm sản xuất thi công và lắp đặt bàn thờ treo tường, Minimumplus xin được chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm treo bàn thờ treo tường ở chung cư và giải đáp, hướng dẫn cụ thể cách lắp đặt bàn thờ treo tường cho những ai còn thắc mắc.

 

  

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS-02 treo ở độ cao 2m12 (Tài Vượng) trong không gian căn hộ có chiều cao trần 2m7

 

1. Vị trí đặt bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ trong chung cư?

Hiện nay, việc chuyển từ nhà đất lên chung cư kéo theo vô số những hạn chế về mặt không gian để đặt không gian thờ cúng, việc tìm một nơi thanh tịnh, trang trọng nhất trong căn hộ để đặt tủ thờ hay bàn thờ treo tường cũng là một bài toán khá đau đầu. Về vấn đề này, chúng tôi xin được có một số tư vấn như sau:

    a.Trong phong thủy, tủ thờ hay bàn thờ treo tường  cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

    b.Trong trường hợp chỉ được chọn 1 trong 2 yếu tố vị trí và hướng thì phong thủy có câu: "Nhất vị nhị hướng", nêu nếu có thể hãy dành một nơi để đặt bàn thờ treo tường có vị trí tốt hợp với tuổi chủ nhà (Sinh Khí, Thiên Y).

    c. Tuy nhiên vì thờ cúng là hoạt động tâm linh. Mà tâm linh lấy thành tâm làm đầu nên khi chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ treo tường, trong trường hợp căn hộ của mình không được về hướng và vị trí đặt bàn thờ thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, nhiều người còn cố ép đặt bàn thờ treo tường vào vị trí mà làm bất hợp lý không gian tổng thể trong nhà. Như vậy đã bất hợp lý nhiều khi lại còn còn đi ngược lại tinh thần của thờ cúng.

 

Giải pháp vách ngăn xử lý thay đổi hướng để hợp phong thủy hơn ở Thạch Bàn Minimumplus từng thực hiện

 

2. Độ cao lý tưởng treo bàn thờ treo tường hiện đại trong chung cư?

  Hiện nay, độ cao trần trong căn hộ tại các dự án thường dao động từ 2m45 - 2m6 (phổ biến) - 2m7. Cũng khá nhiều người quan niệm sai về độ cao treo bàn thờ treo tường,  rằng kích thước độ cao treo bàn thờ treo tường phải lấy từ trên trần xuống hay là chiều cao từ đất lên đến đáy mặt bàn thờ phải chuẩn theo kích thước Lỗ Ban... Đó đều không chính xác.

     Độ cao treo bàn thờ treo tường là kích thước được tính từ mặt sàn hoàn thiện sau cùng ( sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên đến mặt để bát hương (hay đáy bát hương). Kích thước này cũng giống như kích thước chiều cao tủ thờ, lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải đáp ứng được khoảng cách từ mặt để bát hương của bàn thờ treo tường đến trần tối thiểu là 40-45cm tùy thuộc kích cỡ bát hương (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương). Độ cao treo bàn thờ treo tường phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và khi đặt tại ví trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo để treo bàn thờ treo tường như sau:

 

Độ cao treo bàn thờ treo tường 1( tầm thấp):

       1m72 (Đại Cát) - 1m73 (Tài Vượng) - 1m76( Phú Quý) - 1m76,5 (Tiến Bảo)

Độ cao treo bàn thờ treo tường 2( tầm trung):

      1m93 (Tài) - 1m93,5 (Tiến Bảo) - 1m97,5 (Tài Vượng)

Độ cao treo bàn thờ treo tường 3( tầm cao):

     2m11(Đại Cát) - 2m12 (Tài Vượng) - 2m15(Phú Quý) - 2m16(Tiến Bảo) - 2m17(Tài Lộc)

 

***Các dãy số trên được khuyên dùng để treo bàn thờ treo tường vì một là khoảng cung đỏ của thước Lỗ Ban kéo dài liên tục không ngắt quãng nên trong quá trình lắp đặt có thể có sai số +- 5ly cũng không ảnh hưởng nhiều đến ý nghĩa cung số. Hai là khoảng cách của các dãy số đáp ứng được yêu cầu thực tế, chiều cao treo bàn thờ treo tường trên ko quá sát trần - dưới cũng không quá vướng và phù hợp với đa số các căn hộ chung cư hiện nay.

 

 

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS-02 có khả năng chịu tải 60-70kg bằng trọng lượng của 01 người lớn đu lên không sập

 

  

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS-03 có khả năng chịu tải 30-40kg với công-xôn thấp, chiếm ít diện tích và có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều không gian căn hộ

 

Bàn thờ treo tường hiện đại MS -03 + khung quây CNC lắp đặt tại chung cư Tràng An ComPlex chiều cao trần 2m7 - độ cao treo mặt bàn thờ 1m93,5 (Tiến Bảo)

 

Bàn thờ treo tường hiện đại MS -03 + khung quây CNC lắp đặt tại chung cư An Bình City chiều cao trần 2m59 - độ cao treo mặt bàn thờ 1m95

 

 

 

 

Bàn thờ treo tường hiện đại MS -03 + tấm ám khói  lắp đặt tại chung cư Linh Đàm chiều cao trần 2m58 - độ cao treo mặt bàn thờ 2m12 (Tài Vượng)

 


  Trên đây là một số giải đáp cho thắc mắc của các bạn về chọn hướng , độ cao lắp đặt bàn thờ treo tường trong chung cư.

 Nếu các bạn quan tâm đến việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường hiện đại hợp Phong Thủy thì có thể xem thêm bài:

http://minimumplus.vn/Ban-tho-treo-tuong-hien-dai-mau-sac-tuy-chon-MS-02/768/new#.WZyClFFLfVI

Về trang chủ    Bản in