• Minimumplus
  • ddd
  • bed2
  • bed
  • Tknt

Bàn thờ treo tường hiện đại màu sắc tùy chọn MS-02

2014-07-21 12:27:03

Chủng loại: bàn thờ treo tường hiện đại

Chất liệu: gỗ sồi Nga (sồi Tần Bì), Pơ Mu, Gụ...

Giá tham khảo: gỗ sồi Nga: 3.000.000 VNĐ (KT 880x480)

                     gỗ Pơ Mu, Gụ: Liên Hệ

  Với một vật dụng nội thất mang đầy tính chất tín ngưỡng và tâm linh như bàn thờ nói chung hay bàn thờ treo tường nói riêng thì kích thước của bàn thờ đóng một vai trò rất quan trọng. Với nhiều người, kích thước của đồ thờ cúng đặc biệt là kích thước bàn thờ đóng vai trò rất lớn để gửi gắm những mong muốn, những lời cầu nguyện của gia chủ đến được với thế giới tâm linh.

 

Mẫu sập thờ gỗ Mít  chân chín được chú trọng ở cả 3 kích thước: chiều rộng, chiều sâu và chiều cao

Kích thước sập thờ gỗ mít Dài 1m97 (Tài vượng) - Cao 1m17 (Tiến bảo) - Rộng 1m07 (Quý tử)

 

 

  Các kích thước của các loại bàn thờ nói chung cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Riêng với kích thước của bàn thờ treo tường thì có chút đặc biệt hơn.Với bàn thờ treo tường, kích thước chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố được chú trọng hơn chiều cao. Bởi vì chiều cao của bàn thờ nói chung thường được tính từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ. Vây nên với bàn thờ treo tường, độ cao của mặt bàn thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian sống, không gian thờ cúng cụ thể. 

 

 

Một mẫu bàn thờ treo tường cách điệu MS -01 của Minimumplus

 

                                              

 

 

  Các số đo kích thước chiều rộng, chiều sâu của bàn thờ treo tường lại không tuân theo một tiêu chuẩn thống nhất hay là một kích thước cụ thể mà tùy theo không gian sống của chủ nhà là rộng hay hẹp để lựa chọn bàn thờ treo tường với kích thước to nhỏ khác nhau. Thông thường, kích thước của bàn thờ treo tường được chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý... Đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dùng nội thất thờ cúng gửi gắm đến thế giới tâm linh xa xôi với mong muốn được  bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc... gặp nhiều thuận lợi.

 

1 Bộ đồ thờ Ngũ sự bằng đồng gồm Lư Hương, 2 Chân hạc, 2 Chân Nến + 2 lọ hoa được bài trí trên bàn thờ (Trích mynghedongdo.vn)

  

 

 

   Với bàn thờ treo tường, có rất nhiều kích thước phổ biến để bày trí đồ thờ cúng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để phù hợp với không gian và nhu cầu thờ cúng, bàn thờ treo tường được chúng tôi nghiên cứu sản xuất có một vài kích thước phổ biến như sau:

 

 

    - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo) (mẫu bàn thờ đặt 01 bát hương cỡ nhỏ- có hàng sẵn tại kho)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với phần lớn các loại hình không gian, được thiết kế giành riêng cho nhưng gia chủ có nhu cầu  bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Đặc biệt trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Diện tích không gian phù hợp: cho không gian nhỏ dưới 25m2.

 

 

    - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng) (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ trung- có hàng sẵn tại kho)

Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi nhưng gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 là loại bàn thờ treo đặt 3 bát hương có kích thước nhỏ gọn nhất, tỉ lệ chiều dài - rộng - cao hợp lý nhất và có thể bày trí được cả những không gian chật chội hay rộng rãi. Đây là mẫu bàn thờ treo tường nhận được nhiều sự quan tâm nhất của chúng tôi. Diện tích không gian phù hợp: cho không gian diện tích tương đối 25-30m2.

 

 

   - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)  (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ đại- có hàng sẵn tại kho)

Bàn thờ treo tường kích thước 60 x 1070 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với kích thước này, bàn thờ không quá to để được ngoài 3 bát hương còn có những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,...và có trọng lượng vừa phải để có thể đảm bảo đủ độ chắc chắn khi thi công treo tường. Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

 

 Tất cả các kích thước bàn thờ treo tường được đề xuất của chúng tôi đều được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Ngoài ra còn có một vài kích thước bàn thờ treo tường khác bé hơn hoặc lớn hơn được khách hàng yêu cầu để thuận tiện nhất cho việc bài trí trong nhưng không gian sống hoặc không gian thờ cúng mà quý khách có thể tham khảo:

Mẫu bàn thờ  treo tường đặt 01 bát hương:

 

- Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 415 mm (Tài Vượng) x Rộng 810mm (Tài Vượng)  (mẫu bàn thờ đặt 01 bát hương cỡ nhỏ)

 

- Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495 mm (Tài Vượng) x Rộng 810mm (Tài Vượng)  (mẫu bàn thờ đặt 01 bát hương cỡ nhỏ)

 

 

Mẫu bàn thờ  treo tường đặt 03 bát hương:

   - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495 mm (Tiến Bảo) x Rộng 950mm (Tài Vượng)  (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ  trung)

   - Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1270mm (Tiến Bảo)  (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ đại)

 

  Mẫu bàn thờ treo tường MS -02 của Minimumplus (trên nền chất liệu gõ đỏ, sồi Nga - Tần Bì, Gụ... với kích thước bàn thờ treo tường sản xuất sẵn 48 x88cm, 56 x 95cm, 61 x 107cm)

ban tho treo tuong ms -02 go do

 

 

 

Mẫu bàn thờ treo tường MS -03 của Minimumplus (trên nền chất liệu gỗ Gụ Lào, sồi Nga, Gõ Đỏ... với kích thước bàn thờ treo tường sản xuất sẵn 41.5 x 81cm,  41.5 x 88cm ) - New 2017

 

 

 

  Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế mẫu bàn thờ  treo tường hiện đại MS-02 với nhiều kích thước trên nền chất liệu gỗ Pơ Mu, Gụ, Gõ Đỏ và gỗ Sồi màu sắc khác nhau được thi công tại chung cư. Mẫu bàn thờ treo tường MS -02 là sự kết tinh của thẩm mỹ và tính bền vững. Với kiểu dáng gọn gàng, tinh tế và hoạ tiết không quá cầu kỳ, bàn thờ treo tường hiện đại MS - 02 đáp ứng được cho không gian chung cư với phong cách nội thất và nhu cầu sử dụng đa dạng.

 

           Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS - 02 bằng gỗ Pơ Mu KT Sâu 560 x Rộng 950

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại gỗ Pơ Mu Sâu 610 mm (Tài Vượng) x Rộng 1070 mm (Quý Tử)

 

 

Hoạ tiết bàn thờ nhẹ nhàng với những chi tiết được vanh bằng máy với độ chính xác cao, đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ và tay nghề của thợ mộc. Những hoạ tiết này được gắn lên hệ công xôn đỡ bằng mộng âm dương tạo nên một sự liên kết chắc chắn. Bàn thờ treo tường do Minimumplus sản xuất nhờ vậy có tính chịu lực rất cao, tải trọng trung bình mỗi bàn thờ có thể chịu được từ 40-60kg lớn hơn nhiều lần so với các loại bàn thờ treo thông thường.  Sau đó trải qua quá trình xử lý mộc rất kỹ trước khi sơn hoàn thiện. Tất cả tạo nên sự đơn giản nhưng tinh tế ở bàn thờ treo tường hiện đại MS -02.

 

Bàn thờ treo tường hiện đại Pơ Mu 610mm (Tài Vượng) x 1070mm (Tài Vượng)

 

     Đặc biệt hiện nay với sự đa dạng hóa về máy móc chế biến và gia công sản phẩm gỗ, công đoạn liên kết mộng ở các chi tiết ghép nối của sản phẩm gỗ nói chung và bàn thờ, bàn thờ treo tường hiện đại nói riêng thường được rút ngăn công đoạn bằng cách dùng đinh liên kết từ súng bắn đinh thay thế cho việc dùng mộng và vam giữ cưỡng bức  chờ keo khô truyền thống.  Điều này tuy rút ngắn thời gian thi công một sản phẩm bàn thờ treo tường hiện đại thông thường xuống một cách đáng kể và là yếu tố để hạ giá thành sản phẩm nhưng lại tạo nên những lỗ đinh ở bề mặt hoàn thiện - sự khiếm khuyết không nên có ở sản phẩm đồ gỗ cao cấp.

 

     Là một sản phẩm thương mại, người thợ làm ra sản phẩm đồ gỗ nói chung và bàn thờ treo tường hiện đại nói riêng có thể tính toán cách thức thi công để giảm thiểu thời gian thi công và hạ giá thành sản phẩm nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất, nhưng việc đó là điều nên hạn chế và cần tính toán cẩn thận ở đồ thờ - một sản phẩm đồ gỗ đề cao tính thẩm mỹ  và mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh.

 

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS-02 có kích thước Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng) 100%  gỗ Sồi sơn màu gụ tối, liên kết bằng mộng và keo 2 thành phần

  

 

 

Hình ảnh Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS-02 có kích thước Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng) 100%  gỗ Sồi sơn màu gụ tối sau khi hoàn thiện lắp đặt

Bàn thờ treo tường hiện đại có kích thước 560mm (Tài Vượng) x 950 mm (Tài Vượng)

 

 

 

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS-02 có kích thước Sâu 610 mm (Tài Vượng) x Rộng 1070 mm (Quý Tử) bằng gỗ Sồi chọn vân sơn màu trần vân gỗ

  

 

 

 

 

Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại bằng gỗ sồi Nga có kích thước Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

 

 

 

Hình ảnh Mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS-02 có kích thước Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo) 100%  gỗ Sồi sau khi hoàn thiện lắp đặt

ban tho treo tuong kich thuoc 480 x 880

 

 

   Ngoài những kích thước bàn thờ treo tường được sản xuất sẵn ở trên, chúng tôi còn nhận thi công bàn thờ treo tường với kích thước riêng của chủ nhà cung cấp dựa trên thước Lỗ Ban để phù hợp với từng gia đình. Thời gian đặt hàng từ 3-5 ngày với tất cả các mẫu bàn thờ treo tường của Minimumplus. Hãy liên hệ Hotline: 0944.555.550 để biết thêm chi tiết về mẫu mã, chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm mà quý vị đang quan tâm.

 
Quý khách có thể xem hình ảnh chi tiết và thông tin cụ thể mẫu bàn thờ treo tường hiện đại MS - 02 của Minimumplus trên kênh youtube:
 
 
 
hoặc tại địa chỉ showroom trưng bày đồ gỗ nội thất và bàn thờ treo tường của chúng tôi ở HN: BT2 -Lô 16B4 -Làng Việt Kiều châu Âu - Đường Nguyễn Văn Lộc - Mỗ Lao - Hà Đông.
 
 
 
 

 
Về trang chủ    Bản in