• Minimumplus
  • ddd
  • bed2
  • bed
  • Tknt

Thiết kế nội ngoại thất showroom đèn Hùng Thảo -Tp. Vinh

2014-04-24 21:52:59

Công trình: Ngoại thất showroom đèn kết hợp nhà ở Hùng Thảo

Địa điểm XD: Đường Dương Vân Nga - Tp.Vinh

Chủ đầu tư: chú Hùng - dì Thảo

Thiết kế: Kts. Đặng Phương Đức

Hoàn thành: T5/ 2014

   Tọa lạc trên một mảnh đất rộng trên 300 m2 ở đường Dương Vân Nga (bên cạnh trường HerrmanGeimainer và gần những khu biệt thự, cao ốc văn phòng của tp. Vinh tập trung tại đại lộ Lê Nin), ban đầu công trình được chủ đầu tư dự định để thiết kế xây dựng một showroom trưng bày sản phẩm mua bán thiết bị đèn điện chiếu sáng vào một trong số những đại lý về đèn và thiết bị điện nước xây dựng lớn nhất thành phố và có thể ở. Vào cuối năm 2013, chủ đầu tư đã tìm đến một đơn vị thiết kế tại thành phố Vinh với suy nghĩ kts ở VInh sẽ thuận tiện nhất cho việc giám sát đảm bảo thiết kế công trình và đã có hồ sơ thiết kế hoàn chính.

   

   Nhưng trong quá trình thiết kế và xây dựng lại phát sinh một số yêu cầu về công năng lẫn hình thức mặt đứng công trình.  Chủ đầu tư cần hình thức công trình phải thể hiện được sự hiện đại và sang trọng, hình thức đơn giản nhưng lại bộc lộ được  tiếng nói ngôn ngữ về đèn, về ánh sáng đặc trưng và không gian trưng bày sản phẩm cao cấp, hiện đại hơn.

 

   Qua một vài sự giới thiệu của những khách hàng trước đó, chủ đầu tư đã tìm đến kiến trúc Minimumplus. Chúng tôi tiếp nhận một phần thô dang dở chưa được định hình và có nhiều chỗ chưa được hợp ý chủ đầu tư khiến cho công trình luôn trong tình trạng xây rồi lại chưa hài lòng, lại đập đi xây mới. Sau khoảng thời gian 2-3 ngày, tiếp xúc và nắm bắt các quan điểm mong muốn của các thành viên trong gia đình, kts. Đặng Phương Đức - một trong những kts đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về mảng kiến trúc hiện đại đã trực tiếp đảm nhận thiết kế phương án mới cho công trình showroom ngoại thất đèn. Và bằng kinh nghiệm chuyên môn của mình, chỉ trong 5 ngày từ lúc tiếp nhận nhiệm vụ thiết kế gặp gỡ chủ đầu tư,  Minimumplus đã cho ra được phương án phối cảnh và xử lý mặt bằng không gian được sự thống nhất của tất cả các thành viên trong gia đình.

 

 

 

   Sau thống nhất được phương án mặt bằng và phối cảnh, Minimumplus cung cấp những bản vẽ cần thiết, trực tiếp giám sát và phối hợp trao đổi với những bộ phận kỹ thuật điện nước, điều hòa, thông gió...để làm sao bảo vệ phương án từ bản vẽ đến thực tế thi công không có nhiều sai lệch. Và công việc xây dựng tại công trình lại được vào guồng và hứa hẹn 1 công trình mới hiên đại mang dấu ấn của Minimumplus có mặt tại Tp. Vinh.

 

 

Phối cảnh công trình thiết kế ngoại thất showroom đèn Hùng Thảo

 

 

Thực tế thi công 

 

Ghép cốt pha xây mảng tưởng dày 330 mặt đứng phía Tây

 

 

 

Ngoại thất showroom đèn dần thành hình nhìn từ dưới lên 

 

 

 

Về trang chủ    Bản in